Switzerland
By Padaeng

เตรียมตัวเที่ยว

การเตรียมตัวนะคะ

เริ่มจากสายการบินเลยก็แล้วกัน

ส่วนมากถ้าจะให้สะดวกมาถึงสวิสในช่างเช้าเลย จะได้มีเวลาเที่ยวแบบเต็มที่ ก็ขอแนะนำให้เป็นสายการบินไทย หรือไม่ก็ Swiss air จะดีกว่า แต่ถ้าจะให้ประหยัดกว่านั้น มีสายการบินอื่นๆให้เลือกอีกเยอะค่ะ แต่เป็นการบินแบบต่อเครื่องอีกทีค่ะ ยังไงท่านลองเช็คที่ Acency อีกทีนะคะ ทางเราไม่มีปัญหาเรืองการไปรับค่ะ เพียงแต่ถ้าท่านมาถึงช้าหน่อยเวลาเที่ยวก็จะลดลงคะ

เรื่องเงินที่จำเป็นต้องใช้

แนะนำให้แลกเป็นเงินเฉลี่ยต่อการใช้ในหนึ่งวัน ในกรณีที่ท่านต้องการช็อปปิ้ง หรือซื้ออะไรเล็กๆน้อยๆก็ไม่น่าจะเกินวันละ 100 สวิสฟรังส์นะคะ ซึ่งบางทีท่านอาจจะไม่ได้ใช้เลยก็ได้ เพราะทางเรารับผืดชอบเรื่องค่าอาหารทั้งสามมื้อค่ะ

การใช้บัตร ATM ถ้ามีสัญญาลักษณ์ VISA , PLUS, หรือ Maestro อย่างใดอย่างหนึ่ง ก็สามารถใช้กับตู้ ATM ของที่นี่ได้เลยค่ะ ถ้าจะใช้ชัวร์เลย ก็แจ้งหรือสอบถามกับทางธนาคารของท่านอีกทีนะคะ ว่าบัตรท่านสามารถใช้ในต่างประเทศได้ไหม

บัตร เครดิตต่างๆ สามารถใช้ได้ในเกือบทุกที่ค่ะ

( ปล. ลูกทัวร์ทุกท่านเมื่อมาถึงวันแรกจะต้องจ่ายค่าทริปกับทางเรา เป็นเงินสวิสฟรังส์ ตามจำนวนที่ระบุในใบจองคะ ในกรณีนี้ ท่านจะแลกเป็นเงิน

สวิสฟรังส์มาเลย หรือจะมากดเอาที่นี่ก็ได้นะคะ ทางเราไม่รับจ่ายเป็นบัตรเคดริตค่ะ )

เครื่องแต่งกาย

นื่องจาก สภาพอาการที่นี่ค่อนข้างจะแปรปวนง่าย แต่ละฤดูอุณหภูมิแตกต่างกันค่อนข้างมาก ฉนั้นเราจะแจ้งให้ท่านทราบอีกคร้งเมื่อท่านจองมากับเรา เพื่อที่ท่านจะเตรียมการอย่างถูกต้อง แต่โดยคร่าวๆที่จะเตรียมก็คือ

เดือน เมษายน ถึง มิถุนายน คือช่วงฤดูใบไม้ผลิ

เตรียมเสื้อคลุมไว้สักตัวแบบพกพาง่ายๆ เพราะบางทีอากาศอาจจะเย็นบ้างแบบฉับพลันนะคะ รองเท้านี่สำคัญ จะเป็นผ้าใบหรือรองเท้าแบบใช้สำหรับเดินแล้วไม่เมื่อยนะคะ เพราะทริปเราต้องการความคล่องตัวค่ะ ครีมกันแดด แว่นกันแดด หมวกสักใบก็น่าจะดีนะ

เดือน ฏรกฎาคม ถึง เดือน กันยายน ฤดูร้อน

แต่งตัวตามสบายเลยค่ะ บางทีช่วงกลางวันร้อนสุดๆเหมือนกัน อาจมีฝนบ้าง เสื้อคลุมสักตัวก็ยังจำเป็นนะคะ เรื่อง รองเท้า กับของจำเป็นบางอย่างก็คล้ายๆกันกับฤดูใบไม้ผลิค่ะ

เดือน ตุลาคม ถึงเดือน พฤศจิกายน เข้าฤดูใบไม้ร่วง

ช่วงนี้เดาใจยาก บาางวันมีสามฤดูในวันเดียวกันเลย

ขอเป็นเสื้อเจ็คเก็ตหนาๆ กับรองเท้าอุ่นเๆลยนะคะช่วงนี้

เดือน ธันวาถึงเดือน มีนาคม ฤดูหนาวแล้วค่ะ

เสื้อโค๊ตแบบหนาๆเลย รองเท้าใช้แบบที่ลุยหิมะได้ ผ้าพันคอ ถุงมือ หมวกไหมพรม ถ้าจะให้ดีมี

ชุดเทอร์โม ใส่อีกชั้นข้างในได้ แจ่วเลยค่ะ

อุปกรณ์อื่นๆ

ปลั๊กไฟ กล้องถ่ายรูป อุปกรณ์อีเล็กโทนิคต่างๆ ที่ชาร์ทไฟใช้กันได้ค่ะแต่ต้องเป็นปลั๊กแบบกลมเท่านั้น

นาฬิกา สำคัญมากๆในเรื่องของการนักหมายต่างๆ ( เวลาที่สวิตเซอร์แลนด์ต่างกันจากบ้านเรา มีอยู่สองช่วงคือ ช่วงที่ช้ากว่าบ้านเรา 5ชั่วโมง และ ช่วงที่ห่างจาก บ้านเรา 6 ชั่วโมง ฉนั้นต้องเช็คให้ดี ซึ่งทางเรามีรายละเอียดแจ้งให้ท่านอีกที ในอีเมลล์การจอง)

กระเป๋าเดือนทาง

ขอให้ท่านเตรียมไว้สองใบ คือกระเป๋าเดินทางขนาดกลาง อย่าถึงกับใหญ่มาก กับกระเป๋าเป้สะพาย สำหรับออกเที่ยว

ยารักษาโรคที่จำเป็นส่วนตัวของท่านเอง

เครื่องใช้สอยที่จำเป็นส่วนตัวของท่านเอง

นํ้าดื่ม ที่นี่ท่านสามรถดื่มได้จากนํ้าก็อกในที่ต่างๆได้เลยคะ สะอาดปลอดภัยไร้กังวลค่ะ

อาหาร เราจะมีแบบสอบถามให้ท่านเพื่อทางเราจะได้เตรียมการได้ถูกต้องค่ะ